Google+ Followers

Thứ Hai, 9 tháng 12, 2013

Một chút lang mang cho nhẹ lòng !!!

   Tôi là dân kỹ thuật nhưng lại rất thích trồng hoa Hồng. Thật ra, không phải vì tôi yêu loài hoa này mà đơn giản vì chúng rất khó trồng mà theo như các nhà vườn thường mô tả về loài hoa này: “ nắng không ưa, mưa không chịu” và cực kỳ dễ nhiễm bệnh. Thậm chí ở nước Pháp các nhà vườn trồng Nho còn lợi dụng loài hoa này để dự báo các đợt tấn công của sâu, rầy. Vì theo kinh nghiệm của nhà vườn thì sâu bệnh sẽ tấn công vườn Hồng trước rồi 7-10 ngày sau sẽ đến lượt vườn Nho của họ, và nhờ vậy người ta có thể phòng ngừa.

   Có lẽ, vì tôi chỉ thích trồng mà không thích loài hoa này nên cuộc đời tôi chỉ toàn “ nhận” được gai của chúng….. ?

   Suốt 8 năm qua chưa bao giờ tôi có được niềm vui thật sự. Cứ mỗi lần đi café với bạn bè hay đồng nghiệp đều nghe những câu nói lập lại “ Sao trông H.A lúc nào cũng buồn vậy?”. Tôi mĩm cười!

   Thực! đã sinh ra trên đời ai mà chẳng muốn mình có một cuộc sống vui vẻ, “chảy đầy hoa Hồng”? Nhưng dù tôi luôn cố gắng, quyết tâm và tự nhủ với lòng “ mọi chuyện rồi sẽ qua, tất cả rồi sẽ ôn” nhưng không, những chuyện không may luôn lần lượt kéo đến, tôi thật sự mệt mỏi và tuyệt vọng.

   Cái cảm giác con người ta khi sắp rời khỏi một nơi nào - sắp mất một thứ gì đó, thật lạ? Chỉ muốn im lặng, chẳng muốn gặp ai và lang thang một mình ngoài phố. Đôi khi muốn buông xuôi tất cả, muốn bỏ mặt mọi thứ, không suy nghĩ, không lo lắng cứ để cho cuộc đời tự trôi….

  Có những đêm dù đã gần 12h nhưng vẫn pha một ly café đen to đùng rồi ngồi đó mà uống đến gần sáng. Sáng dậy, đi làm có người hỏi “ đêm qua anh nhậu à, sao mặt bơ phờ vậy?” . Ừ! Anh uống hơi nhiều!

Giáng Sinh về rồi, một năm nữa lại đến. Mọi người vui mừng nhưng lòng con  nặng trũi. Chúa ơi?
 Đêm 09/12/2012 

7 nhận xét:

 1. Tâm trạng! Tớ đêm qua cũng mất ngủ. Nhưng k có can đảm uống cafe như bạn. Hoa hồng đẹp lắm, nhưng tất nhiên là nhiều gai, đời đôi khi đơn giản là yêu một thứ gì đó, nhưng k chắc là phải yêu hoàn toàn tất cả những gì thuộc về nó, phải không? mà hình như tớ lan man rồi thì phải. Câu mà tớ muốn nói vẫn là mong bạn vui vẻ và bình yên, đừng để bạn bè gặp và bảo sao lúc nào cũng buồn thế nữa, nhé, giáng sinh đến rồi đấy, cứ hân hoan đi, rộn rã, dù biết có thể những đêm về, lại một mình với những nghĩ suy...

  Trả lờiXóa
 2. Thật ra có những khi tình cảm cứ vậy, loanh quanh lẩn quẩn chẳng biết đi đâu về đâu ... Tốt nhất là cứ buông, cứ mặc kệ đừng nghĩ tới rồi chuyện gì đến sẽ đến ... Mà chắc chắn sẽ có chuyện gì đấy ( tốt đẹp ) đến thôi, bởi vì bản chất cuộc sống là vận động, là thay đổi không ngừng mà ...

  Thụy có câu này nè : Giống như một ngày trời đẹp, Tình yêu tự nhiên đến , mà không phải kiếm tìm !

  Chúc bạn ngày mới an lành !

  Trả lờiXóa
 3. Nhớ hồi ở blog yahoo chú có gửi cho cháu mấy bức hoa hồng. giờ vẫn giữ lại trong máy :)
  Giáng sinh lung linh chú nhé :)

  Trả lờiXóa
 4. Lâu lắm rồi... Tớ đọc lại bài này cũng vào mùa Giáng Sinh đây. An lành nhé Gió.

  Trả lờiXóa